Phần mềm quản lý bán hàng Odoo Sales

Sự tồn tại của doanh nghiệp đặt nhiều phụ thuộc quan trọng vào quá trình bán hàng. Mọi hoạt động trong tổ chức đều hướng tới việc hỗ trợ và thúc đẩy tăng cường doanh số, đồng thời thu về lợi nhuận cho doanh nghiệp. Điều này làm cho khâu bán hàng trở nên vô cùng quan trọng và đáng đầu tư trong chiến lược kinh doanh. Để hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý quá trình bán hàng, đã xuất hiện nhiều ứng dụng phần mềm chuyên nghiệp. Odoo Sales là một trong những lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng mà nhiều doanh nghiệp tin dùng.

Phần mềm quản lý bán hàng Odoo Sales là gì?

Odoo là một hệ thống ứng dụng kinh doanh mã nguồn mở, đáp ứng toàn bộ nhu cầu của công ty từ CRM, thương mại điện tử, kế toán, quản lý tồn kho, điểm bán hàng đến quản lý dự án và nhiều chức năng khác.

Odoo Sales đứng trong số những ứng dụng nổi bật của hệ thống Odoo, chuyên tập trung vào việc quản lý toàn bộ quy trình bán hàng và đơn hàng. Được thiết kế để hỗ trợ, Odoo Sales cho phép doanh nghiệp tổ chức và quản lý các hoạt động bán hàng của mình một cách hiệu quả, bao gồm việc tạo hồ sơ khách hàng, lập đơn hàng, quản lý thông tin sản

Những ưu điểm của phần mềm quản lý bán hàng Odoo Sales bao gồm:

1. Tăng cường hiệu suất bán hàng

Odoo Sales được thiết kế với giao diện người dùng hiện đại, nơi tất cả thông tin cần thiết được lưu trữ một cách tiện lợi, với giao diện nhanh chóng và trực quan dành cho nhân viên bán hàng.

Sử dụng giao diện di động của Odoo để thực hiện bán hàng di động.

Giảm thiểu nhập liệu: Tạo báo giá chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Chuyển đổi báo giá thành đơn đặt hàng và hoá đơn ngay từ màn hình hiển thị. Tích hợp với ứng dụng CRM để quản lý toàn bộ quy trình bán hàng từ đánh giá chất lượng đến chốt đơn hàng.

Cảnh báo bán hàng: Nhận cảnh báo trước khi gửi báo giá cho khách hàng cụ thể hoặc đối với sản phẩm cụ thể.

2. Tạo báo giá chuyên nghiệp:

Trình tạo báo giá:

Tạo bảng báo giá hấp dẫn ngay lập tức. Sử dụng sản phẩm, danh sách giá, và mẫu có sẵn để hỗ trợ nhóm bán hàng làm việc một cách hiệu quả.

Mẫu báo giá:

Tùy chỉnh mẫu báo giá một cách dễ dàng chỉ trong vài cú nhấp chuột và tái sử dụng chúng để tiết kiệm thời gian.

Chiếu lệ:

Gửi hóa đơn chiếu lệ đến khách hàng.

Bán hàng tăng cường:

Bảng báo giá được tối ưu hóa để giúp công ty của bạn tăng doanh số bán hàng bằng cách đề xuất các tùy chọn bổ sung, sản phẩm kèm theo, áp dụng khuyến mãi để thúc đẩy quyết định đặt hàng, giảm giá, v.v.

Chữ ký điện tử:

Quá trình bán hàng nhanh chóng hơn với chữ ký điện tử, cho phép khách hàng xem xét và ký báo giá trực tuyến.

Nhập biến thể dưới dạng lưới:

Thêm các biến thể sản phẩm vào đơn bán hàng của bạn theo dạng lưới hoặc ma trận, hiển thị tất cả các tổ hợp thuộc tính có thể của sản phẩm (ví dụ như kích thước, màu sắc).

3. Quản lý đơn hàng và hợp đồng

Đơn hàng:

Chuyển đổi báo giá thành đơn đặt hàng chỉ với một cú nhấp chuột hoặc cho phép khách hàng tự đặt hàng thông qua báo giá trực tuyến và chữ ký điện tử Odoo eSign. Tiết kiệm thời gian với khả năng chỉnh sửa thông tin đơn hàng, bán bộ sản phẩm và phần giao hàng.

Quản lý hóa đơn từ đơn đặt hàng:

Tạo hóa đơn dựa trên thông tin đặt hàng hoặc giao hàng, dựa trên thời gian và vật liệu. Quản lý các điều khoản thanh toán theo khách hàng hoặc theo hóa đơn. Dễ dàng theo dõi trạng thái của các hóa đơn.

Cổng thông tin khách hàng:

Cung cấp quyền truy cập cho khách hàng vào một cổng thông tin trực tuyến để xem báo giá, đơn đặt hàng và theo dõi trạng thái giao hàng theo thời gian thực.

Các tuyến đặt hàng cá nhân:

Áp dụng các quy trình đặc biệt từ đơn đặt hàng, chẳng hạn như dropshipping (bỏ qua khâu vận chuyển), thêm sản phẩm vào đơn hàng, và nhiều hơn nữa.

Hợp đồng:

Theo dõi từng giai đoạn của hợp đồng, bao gồm lập hóa đơn, gia hạn hợp đồng và bán hàng tăng cường. Tích hợp hoàn toàn với Odoo Subscriptions để quản lý hóa đơn định kỳ như chương trình thành viên hoặc hợp đồng dịch vụ, cung cấp cảnh báo gia hạn hợp đồng và các tùy chọn theo dõi doanh thu định kỳ thông qua trang tổng quan MRR.

Incoterms:

Cấu hình Odoo Bán hàng để tự động hiển thị các điều khoản Incoterms trực tiếp trên hóa đơn.

eSignature:

Sử dụng Odoo eSign để dễ dàng ký trên các tài liệu như NDA, hợp đồng hoặc bất kỳ tài liệu PDF nào.

4. Giao tiếp thuận lợi:

Quản lý lịch trình:

Theo dõi bảng báo giá và các đơn hàng quan trọng chỉ với một cú click và nhận thông báo dựa trên các hoạt động liên quan.

Hộp thư email tích hợp:

Tự động gắn kết liên lạc qua email với các đơn hàng tương ứng, giúp bạn dễ dàng theo dõi cuộc trao đổi và thảo luận một cách hiệu quả.

Email giới thiệu:

Tạo các mẫu email đặc biệt cho từng sản phẩm để cung cấp thông tin liên quan như hướng dẫn, nhắc nhở về dịch vụ, và nhiều thông tin khác.

Quy tắc liên kết công ty:

Tự động ánh xạ các đơn bán hàng và mua hàng trong cài đặt đa công ty một cách tự động.

5. Quản lý Sản phẩm và Chi phí:

Biến thể sản phẩm:

Tạo và tùy chỉnh các sản phẩm với nhiều đặc điểm hoặc biến thể như kích thước, màu sắc, hoàn thiện, v.v.

Chiết khấu:

Áp dụng chiết khấu cho từng mục sản phẩm trên bảng báo giá và có thể hiển thị hoặc ẩn chiết khấu.

Loại sản phẩm:

Quản lý đa dạng loại sản phẩm bao gồm dịch vụ, sản phẩm có thể lưu kho, phí vận chuyển, sản phẩm điện tử hoặc hàng tiêu dùng.

Đơn vị vận chuyển trung gian:

Tự động tính toán chi phí vận chuyển, in nhãn và theo dõi lô hàng. Tương thích với các đối tác vận chuyển như UPS, DHL, FedEx, USPS, Bpost, Easypost.

Chi phí vận chuyển:

Tính toán chi phí vận chuyển theo nhiều biến số khác nhau (trọng lượng, thể tích, khối lượng, lợi nhuận biên, địa chỉ giao hàng, v.v.).

Phiếu giảm giá:

Tạo mã giảm giá cho các bảng giá và cho phép khách hàng kích hoạt chiết khấu khi mua.

Bộ cấu hình sản phẩm:

Thiết lập và bán sản phẩm một cách dễ dàng bằng cách chọn các biến động thuộc tính với các sản phẩm tùy chọn và loại trừ.

Đơn vị đo lường:

Bán sản phẩm theo nhiều đơn vị đo lường khác nhau và cho phép Odoo quản lý chuyển đổi giữa chúng.

Bảng giá:

Tính toán giá chính xác dựa trên điều kiện của khách hàng. Thêm bảng giá cho từng sản phẩm tùy thuộc vào các đối tượng khách hàng. Tự động áp dụng bảng giá theo các điều kiện trong đơn hàng như trọng lượng và/hoặc thời gian.

6. Báo cáo trực quan:

Chỉ số KPI theo dõi:

Dễ dàng theo dõi các chỉ số KPI quan trọng, cung cấp thông tin như tổng giá trị hóa đơn, doanh số bán hàng theo quốc gia/nhân viên/nhóm bán hàng, tỷ lệ chuyển đổi, MRR, giá trị trọn đời của khách hàng, tỷ lệ CAC, nâng cấp/hạ cấp, và nhiều thông số khác.

Hoạt động tiếp theo:

Tổng quan đầy đủ về tất cả các hoạt động bán hàng, hành động tiếp theo và dữ liệu về năng suất.

Phân tích đặt hàng & hóa đơn:

Lựa chọn thống kê dựa trên đơn hàng, hóa đơn hoặc cả hai. Phân loại các bộ phận bán hàng theo danh mục như loại sản phẩm, nhân viên bán hàng, quốc gia và phòng ban bán hàng.

7. Tích hợp:

CRM:

Mở rộng khả năng của Odoo CRM bằng cách tích hợp các tính năng hữu ích như tùy chỉnh quy trình bán hàng (pipeline), tự động tạo khách hàng tiềm năng và nhiều tính năng khác.

Kế toán:

Tự động tạo hóa đơn dựa trên đơn bán hàng, đơn đặt hàng và hợp đồng. Dễ dàng tham khảo thông tin cần thiết từ mọi báo cáo của khách hàng.

Tồn kho:

Kiểm tra tình trạng sản phẩm trực tiếp từ bảng báo giá. Kích hoạt đơn giao hàng tự động và theo dõi trạng thái giao hàng trên đơn bán hàng.

Bán hàng đa kênh:

Odoo là phần mềm duy nhất cho phép tích hợp mọi kênh bán hàng:

Thương mại điện tử:

Tạo cửa hàng trực tuyến tích hợp đầy đủ và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Phần mềm quản lý bán hàng Odoo Sales do Paracel cung cấp. Nếu quý vị còn bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình tìm hiểu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua trang web hoặc số điện thoại Hotline để nhận sự hỗ trợ và giải đáp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.